331 lệnh thắng liên tiếp – Lợi ích, và tác hại của Martingale?

Như tiêu đề chúng ta biết rằng Martingale: 1 con dao 2 lưỡi, sử dụng nó thế nào để nó hữu ích, hay đó là mồ chôn của mọi tài khoản. 

Trước tiên, chúng ta điểm qua về lịch sử của phương pháp Martingale. Trong lý thuyết xác suất, martingale là một chuỗi các biến ngẫu nhiên (nghĩa là một quá trình ngẫu nhiên) tại một thời điểm cụ thể, kỳ vọng có điều kiện của giá trị tiếp theo trong chuỗi, với tất cả các giá trị trước, bằng với giá trị hiện tại.

Chiến lược đơn giản nhất trong số các chiến lược này được thiết kế cho một trò chơi trong đó con bạc giành được lợi nhuận của mình nếu một đồng xu xuất hiện mặt dự đoán và mất nó nếu đồng xu không xuất hiện mặt dự đoán. Chiến lược này sẽ đưa con bạc tăng gấp đôi số tiền đặt cược của họ sau mỗi lần thua để chiến thắng đầu tiên sẽ phục hồi tất cả các khoản thua lỗ trước đó cộng với tiền lãi bằng với tiền cược ban đầu. Khi sự giàu có và thời gian sẵn có của người đánh bạc cùng nhau tiến đến vô tận, xác suất cuối cùng họ lật tiếp cận 1, điều này khiến cho chiến lược đặt cược martingale dường như là một chiến thắng chắc chắn.

Vì vậy, Martingale sẽ càng dễ chiến thắng nếu chúng ta tăng số lần martingale lên cao nhất có thể. Kèm theo đó là số tiền chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc chơi sẽ tiến theo cấp số nhân.

Giống như bài toán về lãi kép, chúng ta chỉ cần gấp đôi 0.01$ lên mỗi lần và tổng số lần gấp đôi là 30 lần thì chúng ta sẽ có con số là hơn 5 triệu $. Vì vậy martingale là một phương pháp ngược của phương pháp lãi kép vì bản chất nó chỉ mang lại con số lợi nhuận vô cùng khiêm tốn.

Có khi nào chúng ta giao dịch mà có liên tiếp thắng 7 8 thậm chí 9 lệnh liên tiếp không? chắc chắn là có. Và martingale cũng vậy, có thể sẽ thua 7 8 thậm chí 9 10 lệnh liên tiếp, vì vậy việc chúng ta có thêm nền tảng kiến thức về phân tích xu hướng, thì chúng ta sẽ có thêm cơ hội chiến thắng.

Thế nên, việc sử dụng martingale vào quản lý vốn là một bài toán có lợi hay có hại thì qua bài phân tích trên chúng ta đã thấy được. Thế nên, hãy sử dụng phương pháp này một cách có chọn lọc, chứ không nên lệ thuộc vào nó.

 

Trở lại với diễn biến của chúng ta:

Việc sử dụng vốn nhỏ để thực hiện giao dịch để nhằm đạt lợi nhuận cao mới là điều chúng ta hướng tới, chứ không phải chúng ta sử dụng vốn quá lợi nhằm đạt lợi nhuận cao như nhân 2, nhân 3,… tài khoản trong thời gian ngắn. Điều đó cũng kèm theo việc chúng ta phải đánh đổi giữa lợi nhuận và rủi ro vô cùng lớn.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng hiệu quả những câu hỏi trên để có một lợi nhuận tốt nhất.

Cảnh báo rủi ro: vì lợi nhuận luôn kèm theo rủi ro, nên chúng tôi khuyên nhà đầu tư không nên sử dụng vốn vay, vốn mượn, hay vốn tiết kiệm để đầu tư.

Kế hoạch bao gồm: 

Thứ 1: chúng ta chọn sàn giao dịch là sàn IQ option (vì sao chọn sàn này, vì tỷ lệ pay out (hay còn gọi là xuất chi) cao). Chúng ta có thể đăng ký tài khoản thử nghiệm (demo) tại đây. Hoặc chúng ta có thể nhấp vào link hướng dẫn ngay dưới video này.

Thứ 2: chúng ta chọn cặp tiền giao dịch là AUD/CAD hoặc AUD/USD. Chỉ sử dụng cặp AUD/JPY và AUD/USD khi cặp AUD/CAD đóng giao dịch. Chúng ta ưu tiên sử dụng cặp AUD/CAD. Chúng ta sử dụng trên OTC cặp AUD/CAD.

Thứ 3: Chúng ta tải file quản lý vốn theo martingale tại đây.

Thứ 4: Vốn tối thiểu chúng ta cần là bao nhiêu? tùy thuộc vào tỷ lệ pay out (xuất chi), và số vốn lệnh thứ nhất để giao dịch mà chúng ta sẽ có số vốn tương ứng. Ví dụ ở đây: tỷ lệ xuất chi là 87%, và lệnh đầu tiên tôi vào là 1$ thì vốn tối đa tôi cần là khoảng 84$.

Ngoài ra, chúng ta có thể tăng số lệnh martingale lên, ví dụ chúng ta có thể tăng lên 7 lệnh kèm theo là rủi ro thấp nhưng chúng ta sẽ lâu đạt được chỉ tiêu hơn và phải tăng số vốn gốc lên, như ví dụ trên thì có thể gốc không còn là 84$ nữa mà có thể là 170$, hoặc chúng ta có thể giảm số lệnh martingale xuống thấp hơn ví dụ như là 5 (nhưng kèm theo rủi ro sẽ cao hơn nếu chúng ta vẫn giữ vốn gốc là 84$, còn nếu không chúng ta đưa về mốc 5 thì vốn gốc khoảng 40$), nhưng càng giảm số lệnh xuống mà vẫn giữ nguyên vốn gốc thì chúng ta sẽ nhanh đạt được lợi nhuận hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn tiêu chí nào cho phù hợp với phương pháp giao dịch của chúng ta, đồng thời giảm thiểu rủi ro nhất thì chúng ta nên thực hiện, không nhất thiết phải làm giống hệ thống như chúng tôi đưa ra.

Các bạn hãy theo dõi kênh để khi có những video mới thì chúng ta sẽ có thể làm tài liệu nghiên cứu thêm. Chúc mọi người may mắn, thành công.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of