846 lệnh thắng liên tiếp – điều gì khiến trader thấy kinh khủng nhất?

Như câu hỏi ở tiêu đề, thì theo các bạn: điều gì khiến trader thấy kinh khủng nhất?

Điều kinh khủng nhất của trader không phải là thua lỗ, thua lỗ là chuyện bình thường. Vậy thua lỗ còn không đáng sợ thì điều gì khiến những trader chúng ta thấy kinh khủng nhất. Đó là: việc chúng ta giữ những thua lỗ đó kéo dài (từ đơn giản của giới trader chúng ta gọi là “gồng lỗ”). Nếu chúng ta biết “gồng lỗ” tới một thời điểm nào đó thì dừng lại thì cũng được, hay cách khác là chúng ta đặt stop loss rõ ràng. Bởi thị trường này luôn tiềm ẩn những rủi ro vô cùng lớn, nếu chúng ta vẫn cố chấp giữ quan điểm bản thân, hay cố gắng giữ suy nghĩ là mình đúng. Thì sự trả giá có thể là hôm nay hoặc ngay ngày mai.

Trở lại với cuộc hành trình của chúng ta:

Việc sử dụng vốn nhỏ để thực hiện giao dịch để nhằm đạt lợi nhuận cao mới là điều chúng ta hướng tới, chứ không phải chúng ta sử dụng vốn quá lớn nhằm đạt lợi nhuận cao như nhân 2, nhân 3,… tài khoản trong thời gian ngắn. Điều đó cũng kèm theo việc chúng ta phải đánh đổi giữa lợi nhuận và rủi ro vô cùng lớn.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng hiệu quả những câu hỏi trên để có một lợi nhuận tốt nhất.

Cảnh báo rủi ro: vì lợi nhuận luôn kèm theo rủi ro, nên chúng tôi khuyên nhà đầu tư không nên sử dụng vốn vay, vốn mượn, hay vốn tiết kiệm để đầu tư.

Kế hoạch bao gồm: 

Thứ 1: chúng ta chọn sàn giao dịch là sàn IQ option (vì sao chọn sàn này, vì tỷ lệ pay out (hay còn gọi là xuất chi) cao). Chúng ta có thể đăng ký tài khoản thử nghiệm (demo) tại đây. Hoặc chúng ta có thể nhấp vào link hướng dẫn ngay dưới video này.

Thứ 2: chúng ta chọn cặp tiền giao dịch là toàn bộ các cặp tiền hiện tại đang có xu hướng tốt.

Một cặp tiền gọi là có xu hướng tốt thì hội đủ các yếu tố sau:

Một là: đã phá vỡ hầu như toàn bộ các đỉnh/đáy cản phía trước.

Hai là: không có dấu hiệu đảo chiều (xuất hiện nhiều nến nghịch có thân dài)

Ba là: có nhiều nến cùng màu và đi liên tục và phải đóng cửa ôm trọn cả bóng nến trước.

Bốn là: có nhiều cú tăng mạnh sau khi điều chỉnh tạm thời (điều chỉnh tạm thời là sự đảo chiều, nhưng sau đó những những nến đảo chiều tạo một vùng tăng giá lại và các nến này không ôm trọn những nến đảo chiều ngay phía trước – sự từ chối đảo chiều của phe xu hướng chính)

Thứ 3: Chúng ta tải file quản lý vốn theo martingale tại đây.

Thứ 4: Vốn tối thiểu chúng ta cần là bao nhiêu? tùy thuộc vào tỷ lệ pay out (xuất chi), và số vốn lệnh thứ nhất để giao dịch mà chúng ta sẽ có số vốn tương ứng. Ví dụ ở đây: tỷ lệ xuất chi là 87%, và lệnh đầu tiên tôi vào là 1$ thì vốn tối đa tôi cần là khoảng 84$.

Ngoài ra, chúng ta có thể tăng số lệnh martingale lên, ví dụ chúng ta có thể tăng lên 7 lệnh kèm theo là rủi ro thấp nhưng chúng ta sẽ lâu đạt được chỉ tiêu hơn và phải tăng số vốn gốc lên, như ví dụ trên thì có thể gốc không còn là 84$ nữa mà có thể là 170$, hoặc chúng ta có thể giảm số lệnh martingale xuống thấp hơn ví dụ như là 5 (nhưng kèm theo rủi ro sẽ cao hơn nếu chúng ta vẫn giữ vốn gốc là 84$, còn nếu không chúng ta đưa về mốc 5 thì vốn gốc khoảng 40$), nhưng càng giảm số lệnh xuống mà vẫn giữ nguyên vốn gốc thì chúng ta sẽ nhanh đạt được lợi nhuận hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn tiêu chí nào cho phù hợp với phương pháp giao dịch của chúng ta, đồng thời giảm thiểu rủi ro nhất thì chúng ta nên thực hiện, không nhất thiết phải làm giống hệ thống như chúng tôi đưa ra.

Các bạn hãy theo dõi kênh để khi có những video mới thì chúng ta sẽ có thể làm tài liệu nghiên cứu thêm. Chúc mọi người may mắn, thành công.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of