Cách mua/bán Skrill và phòng tránh bị lừa đảo khi giao dịch trực tuyến

Để mua/bán Skrill và phòng tránh bị lừa đảo khi giao dịch trực tuyến các bạn phải làm sao? Sau đây sẽ là hướng dẫn để các bạn kiểm tra, cũng như tìm một người giao dịch mua/bán uy tín trực tuyến qua mạng mà không cần giao dịch trực tiếp. Nhưng nếu có thể thì hãy liên hệ và giao dịch trực tiếp sẽ hạn chế thấp nhất rủi ro cho các khoản đầu tư của các bạn.

Đầu tiên: Khi bạn là người bán và để tránh hình thức rửa tiền thì có thể bên mua họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp teamview để họ vào kiểm tra nguồn tiền của bạn, nếu nguồn tiền của bạn được thu từ nguồn: forex, poker, hay binary option,…thì có thể được chấp nhận, ngoài ra nếu nguồn tiền của bạn từ một nguồn không rõ ràng có thể họ sẽ từ chối giao dịch.

Trong trường hợp, bạn không cung cấp được teamview thì có thể bạn phải chụp màn hình lại trong phần: ALL TRANSACTION & ACCOUNT OVERVIEW để họ có thể xem lịch sử về nguồn tiền của bạn có thực sự là một nguồn tiền hợp pháp hay không.

Nếu bạn có ý định trở thành một người chuyên kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ này thì hãy xem xét những lưu ý trên. Vì nếu nguồn tiền bạn mua không hợp pháp có thể bạn sẽ bị nhiều hệ lụy sau này.

Thứ hai: Theo bạn người mua hay người bán sẽ là người chuyển tiền trước. Người xưa có câu: “tiền trao cháo múc” vì vậy thường thì người có nhu cầu mua sẽ phải đưa tiền trước rồi sau đó sẽ nhận được khoản tiền tương ứng. Nhưng nếu bạn là người chủ động mang đi bán thì bạn lại phải tìm một nguồn mua tin tưởng, vì có thể bạn cũng chính là người phải trao hàng trước sau đó mới nhận được lại tiền của mình.

Vì vậy, dù là ở vị thế người mua hay người bán thì bạn đều có thể là người chịu rủi ro nhiều nhất. Thế nên, để xác nhận một người giao dịch tốt thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ người mà chúng ta sắp giao dich như thế nào, đáng tin cậy hay không, nguồn tin về người đó chính xác không.

Sau đây là một số tiêu chuẩn để có thể chọn một người giao dịch tốt, không hoàn toàn chính xác nhưng nó giúp chúng ta loại bỏ được những rủi ro không cần thiết:

Bước 1: kiểm tra thông tin chính xác người đang giao dịch với bạn:

Nếu giao dịch qua facebook,zalo, hay công cụ mạng xã hội khác: thì xác thực thông tin bằng cách qua tường nhà của người giao dịch kiểm tra thông tin về hình ảnh đại diện, những tag được gắn thẻ, facebook được lập lâu chưa, hình ảnh có phải giả mạo hay không, thông tin những người tag họ vào xem họ có phải thực là hình ảnh đó không, xem thông tin người thân của họ (vợ, con, cha, mẹ,…) khai thác toàn bộ những thông tin trên chủ yếu để trả lời câu hỏi, họ có đúng và chính xác là người đang giao dịch với chúng ta hay không.

Ngoài ra, chúng ta xin số điện thoại của họ, địa chỉ email giao dịch. Xin số điện thoại của họ, chúng ta sẽ gọi trực tiếp cho họ, xác nhận thông tin trên mạng xã hội có phải chính chủ hay không, có phải chúng ta đang giao dịch với anh A, chị B với facebook hay zalo,… vậy không. Ngoài ra, chúng ta cũng gửi email cho họ xác nhận có phải chính xác email họ đang dùng để giao dịch là email này hay không.

Bước 2: Sau những bước xác nhận thông tin trên, nếu đùng hoàn toàn thì chúng ta cũng có độ tin cậy tương đối. Nếu bạn vẫn thực sự chưa tin tưởng lắm, hãy chia nhỏ khối lượng giao dịch của bạn thành nhiều lần giao dịch nữa để đạt mức an toàn cao nhất.

Cảnh báo: Bên trên là một số hướng dẫn cơ bản để bạn thực hiện giao dịch một cách an toàn, chứ không phải là một cách hướng dẫn giao dịch không rủi ro. Vì vậy, hãy tự bảo vệ tiền của mình để tránh kẻ xấu có cơ hội trục lợi, như các cụ có câu: “tiền mất tật mang”.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of