Ngày 3 – Lộ Trình 35%/Tháng 07 – 2019

Chúng ta cũng  biết rằng, theo thống kê thì có tới 90 – 95% số người giao dịch trên thị trường này không thể kiếm được lợi nhuận, hoặc vẫn còn trong vòng luẩn quẩn của thua lỗ. Và chỉ có 5 – 10% trong số người giao dịch có thể tìm kiếm được lợi nhuận. Vậy câu hỏi ở đây là: chúng ta đang suy nghĩ theo số đông người giao dịch chưa có được lợi nhuận, hay chúng ta đang theo suy nghĩ theo số ít người giao dịch tìm kiếm được lợi nhuận?

Việc trả lời câu hỏi đó chúng ta phải biết chúng ta đang làm gì với tài khoản của mình, việc nói thì dễ, ai cũng có thể làm được, nhưng để có được một chuỗi kết quả tốt thì không hề đơn giản. Chúng ta không cần phải chứng minh với ai về việc chúng ta đang làm, chúng ta chỉ cần chứng minh với chính mình những thứ mình đang theo đuổi và cố gắng cải thiện mọi thứ, vậy thôi.

Vậy lợi nhuận mỗi tháng 3% thì sao? Đó chính là lợi nhuận, việc đạt được lợi nhuận, không phải là ít hay nhiều? mà là có hay không? chúng ta có thể tạo ra lợi nhuận được hay không? hãy tự mình trả lời những câu hỏi đó.

Nếu bạn có 1 tài khoản 10 tỷ, thì 3% của bạn kiếm được là 300 triệu, vậy 1 người có tài khoản 1 tỷ họ phải kiếm tới 30% mới được như bạn. Mà nếu họ đặt mức chỉ tiêu lợi nhuận như vậy thì quá cao, rủi ro kèm theo là rất lớn. Vậy chúng ta có kết luận gì ở đây? đó chính là chúng ta đi từ nhỏ tới lớn, quan trọng chúng ta theo được lộ trình đặt ra một cách kỷ luật.

Mọi người đã theo dõi lịch sử giao dịch của tôi, đôi lúc tôi giao dịch chỉ khoảng 1 tới 2 tiếng mỗi ngày, và sau đó tôi dừng việc giao dich, việc dừng giao dịch có 2 điểm: thứ nhất tôi đã đạt chỉ tiêu tôi đề ra, thứ hai: tôi biết được tôi giao dịch tốt tại những thời điểm đó (việc chọn thời gian và khung thời gian giao dịch chúng ta tham khảo lại bài trước tôi đã đăng).

Vậy việc dừng giao dịch, dừng quan sát thị trường dễ hay khó? Đó chính là điều mấu chốt, có rất nhiều người đã dừng giao dịch rồi nhưng vẫn theo dõi biểu đồ, sau đó lại tiếp tục vào lệnh, 1 ngày vào lệnh, 2 ngày vào lệnh, sau đó là một chuỗi ngày vào lệnh, họ cảm giác sung sướng khi được giao dịch, mà quên đi thị trường này cần kỷ luật hơn là cảm xúc. Cảm xúc chính là thứ giết chết nhiều nhà giao dịch trên thị trường này, và thật là không hay tỷ lệ đó lại nằm trong 90 – 95% người giao dịch kia.

Đó là một vài ví dụ điển hình về kỷ luật giao dịch, chọn thời gian dịch, và dừng hoàn toàn hoạt động giao dịch. Điều này dễ hay khó thực hiện? Dễ hay khó thì vẫn phải tùy thuộc chúng ta muốn chúng ta lọt vào 5 – 10% người kia hay là ở lại nhóm đông 90 – 95% người kia cho nó vui cửa vui nhà.

Trở lại với lộ trình của chúng ta:

  • Đầu ngày: 2186$
  • Cuối ngày: 2280$
  • Lợi nhuận đạt được: 94$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 4.30%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 14.00%

Chúng ta đã hoàn thành ngày giao dịch thứ 3 của lộ trình 35%/Tháng 07 – 2019.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of