Ngày 3 + Ngày 4 + Ngày 5 + Ngày 6 – Lộ Trình 35%/Tháng 06 – 2019

Bạn đã đến với thị trường này như thế nào? Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để luyện tập trên thị trường này? Và số lần thất bại của bạn là bao nhiêu rồi?

Nói đến thất bại, và thua lỗ trên thị trường này, có lẽ tôi đã gặp rất rất nhiều. Từ lúc bắt đầu tìm hiểu với số vốn nhỏ 100 – 200$ đến lúc lao vào như thiêu thân với tài khoản 1000 – 2000$, 4000 – 5000$…Tuy nhiên kết quả chúng ta cũng đã biết, khi chúng ta sẵn sàng đánh bạc trên thị trường này, và không có một kế hoạch, một chỉ tiêu nào để đặt ra và cố gắng đạt tới, thì thất bại là điều đã được biết trước.

Vì sao tôi lại đặt ra những lộ trình cho mình để bám theo nó, vì chỉ có những mục tiêu thiết thực, cụ thể thì chúng ta mới có kế hoạch chi tiết để thực hiện nó.

Nhưng đôi khi, hoặc vài lần thất bại thì chúng ta đã vội nản lòng, và có thể bỏ cuộc giữa chừng. Ở đây, việc từ bỏ đó không phải do lỗi của ngoại cảnh, mà lỗi chính là do chính chúng ta không đủ kiên nhẫn, không có kế hoạch quản lý vốn, không có phương pháp giao dịch, và đặc biệt là tâm lý chúng ta chưa ra trận đã nghĩ tới thất bại rồi, thì một lần nữa, thất bại là thứ có thể nhìn thấy được.

Điều tối kỵ tôi nghĩ khi giao dịch, đó là vào lệnh vô tội vạ, vì vậy hãy giao dịch bằng những lệnh tốt nhất có thể, và nhìn thị trường một cách khách quan (như bài trước tôi đã nhắc tới là hãy giao dịch như những người mới chơi) tại sao tôi lại nói vậy, vì người mới có cách nhìn rất hay với thị trường, họ thấy giảm thì họ sẽ không đánh tăng, hay họ nhìn thấy tăng thì họ sẽ không đánh giảm.

Một lần nữa, điều chúng ta cần là đừng bỏ cuộc khi gặp những thất bại, mà muốn như vậy thì hãy cho mình thêm cơ hội để giao dịch (bằng cách quản lý vốn thật tốt). Ở những bài trước tôi cũng đã nhắc tới việc:” nếu bạn không quản lý vốn tốt thì sẽ đến một lúc bạn không còn tiền để đánh cược tiếp nữa”. Vì vậy hãy hoàn thiện mình rồi hãy nghĩ tới việc KHÔNG ĐỂ MẤT TIỀN, vì việc mất tiền trên thị trường này là một điều hiển nhiên, nó như là một chân lý rồi. Và việc của chúng ta là quản lý rủi ro trong việc đó.

Trở lại với lộ trình của chúng ta:

  • Đầu ngày: 2219$
  • Cuối ngày: 2698$
  • Lợi nhuận đạt được: 479$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 21.59%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 34.90%

Hôm nay chúng ta đã hoàn thành lộ trình 35%/Tháng 06 – 2019. Ngày mai chúng ta sẽ bắt đầu lộ trình 35%/Tháng 07 – 2019.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of