Ngày 4 + Ngày 5 + Ngày 6 – Lộ Trình 35%/Tháng 07 – 2019

Ngoài việc quản lý vốn sai ra, thì sai lầm tiếp theo của những nhà giao dịch quyền chọn nhị phân là gì? 

Dân gian Việt Nam có câu: “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, chắc rằng ở đây có rất nhiều nhà đầu tư “chưa thấy quan tài” vì họ thực chất chưa bị thị trường đánh bại, nhưng tôi nói những điều hơi gở ở đây rằng “chắc chắn” chúng ta sẽ phải gặp, vì thị trường này bản chất nó vậy, chỉ là chưa biết khi nào thôi. Còn nếu những ai đã gặp rồi thì đã rút được cho mình những bài học chưa?

Vậy sai lầm tiếp theo tối quan trọng sau quản lý vốn là gì? theo bản thân tôi đó là chống lại xu hướng, nếu chúng ta cố gắng chống lại thị trường thì kết cục sẽ rất khó coi. Việc thấy được thị trường đang đi như thế nào, theo các bạn chúng ta nhìn như thế nào để thấy được?

Lại theo một quan điểm cá nhân nữa, đó là: khi chúng ta làm sai, làm sai ở đây là sao, tức là nếu chúng ta xác định vùng giá chúng ta đang có ý định vào lệnh mà bị thua thì đó là lúc chúng ta sai. Nếu sai cách tốt nhất là chúng ta không được nuối tiếc lệnh giao dịch đó, mà điều quan trọng của chúng ta là phải nhìn nhận lại thị trường lúc đó, thị trường đang chống lại chúng ta, hay chúng ta đang chống lại thị trường, thường nếu một số nhà giao dịch sẽ có một chuỗi điểm vào lệnh sau lệnh thua đầu tiên đó, điều quan trọng là chúng ta nên chọn ra một điểm tốt nhất chúng ta nghĩ giá tại đó sẽ di chuyển theo hướng có lợi cho chúng ta, và hãy quên tất cả những điểm vào lệnh khác đi, vì nếu chúng ta vào sai điểm tốt nhất thì những điểm khác cũng sẽ là những điểm không tốt, những điểm đó có thể là nguyên nhân giết chết tài khoản của chúng ta.

Còn khi chúng ta đúng thì sao, rất nhiều nhà đầu tư sau khi vào đúng điểm và có tâm thế nhồi thêm lệnh? vậy ở đây đúng hay là sai? Tôi không nói đúng hay sai ở đây, mà hãy nhớ rằng quan điểm thứ nhất của chúng ta là “quản lý vốn” chúng ta vào đúng thi tốt, còn việc lại mắc sai lầm về quản lý vốn thì chúng ta sẽ sai cái cốt lõi nhất, hãy ghi nhớ điều này trước khi có ý định nhồi thêm lệnh và phá vỡ nguyên tắc giao dịch của mình.

Việc tồn tại trên thị trường này không thể đếm bằng số lệnh thắng, mà chúng ta đếm bằng số ngày chúng ta cảm thấy vốn mình vẫn còn an toàn, và chúng ta vẫn tiếp tục làm việc đó mỗi ngày.

Lúc trước, tôi hay lướt nhẹ trên mạng facebook mỗi ngày, nhìn những tài khoản với lợi nhuận rất khủng, rồi sau đó những tài khoản đó im hơi, tôi không biết họ còn tồn tại hay không? việc quản lý vốn của họ có tốt không? ở thị trường này việc x2 x3 tài khoản trong một ngày thật sự cũng khó mà cũng không khó, việc đánh bạc thì hôm nay chúng ta gặp may mắn sẽ thắng, hôm sau chúng ta xui xẻo thì chúng ta thua, và khi thua thì máu cờ bạc (muốn gỡ) của chúng ta sẽ càng sôi lên, và kết quả sau đó thì chúng ta (sẽ có đôi người) đã từng gặp phải.

Trở lại lộ trình của chúng ta, mỗi bài viết của tôi thường là tôi viết ra những sai lầm của mình, và mong rằng những người đọc được những bài đọc này sẽ tránh khỏi được những lỗi như tôi đã từng gặp phải.

  • Đầu ngày: 2280$
  • Cuối ngày: 2714$
  • Lợi nhuận đạt được: 434$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 19.04%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 35.70%

Chúng ta đã hoàn thành lộ trình 35%/Tháng 07/2019.

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of