Ngày 5 – Lộ Trình 35%/Tháng 02 – 2019

Khi chúng ta liên tục gặp những thua lỗ trên thị trường thì chúng ta sẽ làm gì?

Như bài viết trước, khi bạn bị thị trường đánh tả tơi thì việc bạn cần làm là dừng việc giao dịch lại và cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Tôi đã làm vậy. Khi chúng ta không còn đủ tự tin, không còn đủ sức chống đỡ với thị trường thì cách tốt nhất là chúng ta hãy tạm thời rút lui. Người ta hay nói “quân tử trả thù 10 năm chưa muộn”. Nếu thực sự không thấy được sự thâm thúy trong câu nói đó, thì chúng ta lại mãi chìm đắm trong guồng suy nghĩ phải chiến đấu để cuối cùng kết quả phải là giành chiến thắng với thị trường.

Việc quản lý vốn, quản lý rủi ro cực kỳ quan trọng trong giao dịch của chúng ta, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn một cách quản lý vốn mà tôi cảm giác là hài lòng, và tâm lý giao dịch cũng giảm nhẹ đi phần nào.

Trên thị trường tài chính có rất nhiều cách quản lý vốn, từ việc vận dụng tỷ lệ risk:reward (tỷ lệ có thể thua và có thể đạt lợi nhuận) Nếu trên thị trường forex (ngoại hối) thì tỷ lệ này rất thông dụng. Nhưng đối với Binaryoption (quyền chọn nhị phân) thì khác, vì tỷ lệ lợi nhuận của thị trường này trên mỗi lệnh chỉ là 1:0.85 hay 1:0.8 hay có thể thấp hơn 1:0.7. Dù ở tỷ lệ nào chúng ta cũng phải có một phương pháp quản lý vốn, quản lý rủi ro thật tốt để có thể giữ được tiền của mình, và may mắn hơn là chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận mỗi khi giao dịch.

file exel đính kèm: CHIEN-2-FILE122

Sau đây tôi xin hướng dẫn cách thực hiện cách quản lý vốn này:

Thứ 1: cách quản lý vốn này kết hợp giữa phương pháp Martingale và phương pháp bảo toàn vốn, cộng thêm chuỗi thắng.

Thứ 2: đầu tiên chúng ta hãy nhìn cột 1: lệnh thứ: tức chúng ta có tối đa 7 lệnh, tùy theo vốn và cách quản lý rủi ro của chúng ta, chúng ta có thể chia thành 6 lệnh, hoặc có thể nhiều hơn là 8 9 10 lệnh, tùy thuộc vào mức tỷ suất lợi nhuận chúng ta đề ra. Ví dụ, chúng ta đề ra lợi nhuận chỉ khoảng 5%/tháng hoặc cao hơn. Nếu nắm rõ cách quản lý vốn thì bước tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn cách tính lợi nhuận và đặt mục tiêu lợi nhuận.

Thứ 3: chúng ta nhìn cột vốn vào, tức là số tiền chúng ta vào cho mỗi lệnh.

Thứ 4: cột số lệnh vào: là số lệnh chúng ta sẽ vào tương ứng với dòng vốn vào. Ví dụ: dòng T19 thì chúng ta sẽ vào 1 lệnh với số vốn là 1$, cột T20 chúng ta sẽ vào 2 lệnh (không vào liên tiếp) mà sẽ chờ tín hiệu xuất hiện tiếp theo sẽ vào 1 lệnh tiếp theo, ở dòng này chúng ta sẽ vào lệnh thứ 1: là 1.11$ và đợi khi có tín hiệu tiếp theo thì chúng ta sẽ vào thêm 1 lệnh: 1.11$ nữa. Nếu chúng ta thắng 2 lệnh này (chuỗi thắng là 2) thì ta sẽ hòa lệnh thua đầu tiên. Lúc đó vốn chúng ta là như ban đầu.

Trường hợp chúng ta thua liên tiếp 2 lệnh tiếp đó, thì chúng ta tiếp tục vào 2 lệnh tiếp theo của dòng T21. Nếu ở dòng T21 chúng ta: thắng 1 lệnh đầu và ta thua 1 lệnh sau, thì chúng ta sẽ vào tiếp tục 2 lệnh của dòng T22, cho đến khi nào chúng ta gặp chuỗi 2 lệnh thắng liên tiếp thì chúng ta sẽ nhìn lại số tiền của mình chắc chắn là sẽ lớn hơn hoặc bằng số tiền vốn ban đầu.

Tại sao sử dụng phương pháp quản lý vốn thế này: vì đây là cách chúng ta bảo toàn vốn tốt, không vì lợi nhuận mà cố gắng tìm cách thắng nhanh rút gọn, cách này của chúng ta đơn giản là bảo toàn vốn, và còn tiền để tiếp tục chiến đấu với thị trường.

Thứ 5: dòng tổng lệnh, nhìn lại thì chúng ta có chuỗi 13 lệnh. Trong 13 lệnh này chỉ cần chúng ta thắng liên tiếp 2 lệnh là chúng ta bảo toàn được vốn và có thể có lợi nhuận theo như cách tính trên.

Thứ 6: dòng tổng vốn, đây là tổng số vốn chúng ta cần có để thực hiện cách quản lý vốn này, số vốn này có thể nhỏ hơn nếu cột lệnh thứ của chúng ta chỉ là 6 hoặc 5. Và vốn này sẽ tăng lên nếu chúng ta sử dụng cột lệnh thứ tới lệnh 8; 9…và hãy quan sát dòng 17 (pay out). Nếu tỷ lệ này thấp cũng ảnh hưởng tới tổng số vốn cần có của chúng ta bằng cớ là nếu tỷ lệ pay out càng thấp thì chúng ta đòi hỏi vốn cần có để thực hiện việc quản lý vốn này càng nhiều (hình ảnh trên mình họa)

Còn đây là cách tính tỷ suất lợi nhuận đạt được: ví dụ chúng ta cần đạt tỷ suất lợi nhuận là 1%/tổng số vốn/ngày. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta cần gặp bao nhiêu chuỗi 2 lệnh thắng (không tính nếu chúng ta dành thắng lợi tại lệnh đầu tiên, vì chỉ cần thắng 2 lệnh đầu tiên thì chúng ta đã đạt được mức tỷ suất lợi nhuận 1%). Tỷ suất lợi nhuận ảnh hưởng rất nhiều bởi tỷ lệ pay out. Như trên hình thì chúng ta thấy nếu pay out là 90% thì chúng ta chỉ cần 2 lệnh thắng ở lệnh 1 là chúng ta đạt được lợi nhuận. Còn nếu tỷ lệ pay out thấp hơn ví dụ là 70% thì chúng ta cần hơn 2 lệnh thắng ở lệnh đầu. Vì vậy, chọn cặp tiền tệ có tỷ lệ pay out cao cũng là một bài toán để chúng ta rút ngắn được khoảng cách tới mục tiêu.

Qua cách quản lý vốn trên, tôi chỉ nhắn nhủ một điều rằng, hãy giữ tiền của mình trước khi nghĩ tới việc kiếm được tiền trên thị trường này.

Trở lại với lộ trình của chúng ta. Đây là tổng hợp của những ngày giao dịch gần đây.

  • Đầu ngày: 2431$
  • Cuối ngày: 2774$
  • Lợi nhuận đạt được: 343$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 14.11%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 38.70%

 

Chúng ta đã hoàn thành lộ trình 35%/Tháng 02 – 2019.

Chúng ta cùng chuẩn bị cho lộ trình 35%/Tháng 03 – 2019.

Theo dõi lộ trình 35%/Tháng 02 – 2019 tại đây.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of