Ngày 5 – Lộ Trình 35%/Tháng 08 – 2019

Bạn đã tìm hiểu thị trường này được bao lâu rồi, và bạn đã và đang tồn tại cùng nó hay chưa? Vậy việc tồn tại trên thị trường này khó hay dễ?

Trước khi đọc tiếp, chúng ta hãy nhớ lại nguyên tắc giao dịch trên thị trường này một chút, một bài cũ mà không thể nào chúng ta được quyền quên. Bộ nguyên tắc đó gồm có: quản lý vốn (60%), phương pháp giao dịch (10%), tâm lý giao dịch (15%), và sự kiên nhẫn (15%).

Để tồn tại trên thị trường tài chính này, chúng ta trước mắt phải nắm rõ bộ nguyên tắc trên, và hình thành cho chính bản thân mình những nguyên tắc đó, vì đó là những thứ cơ bản nhất chúng ta phải có để TỒN TẠI.

Tôi sẽ không giải thích thêm chi tiết về những nguyên tắc trên, nó đã có trong những bài viết trước đây của tôi. Hôm nay, chúng ta có thêm một bài học nữa để hiểu thêm về cách cá mập bơi và việc của chúng ta là cố gắng bơi theo chúng.

Đầu tiên, chúng ta lại phải hiểu về thời điểm giao dịch tốt nhất, bài trước tôi cũng đã đề cập.

Thứ hai, chúng ta phải hiểu rõ hơn về cách chọn cặp tiền giao dịch tốt nhất tại thời điểm đó, tôi cũng đã có bài viết về đề tài này.

Thứ ba, chúng ta phải vận dụng tốt khả năng quan sát thị trường tại thời điểm ở bước một. Tại thời điểm này, thị trường đang muốn đi theo hướng nào. Vậy câu hỏi là thời điểm trước đó thì sao? Sẽ là không quan tâm tới thời điểm trước đó, việc chúng ta là chỉ quan sát thị trường tại thời điểm hiện tại chúng ta quan sát. Có thể hiểu theo chuyên môn một chút, đó chính là sóng hiện tại của chúng ta đang nằm trên là gì, một sóng giảm, hay là một sóng tăng, hãy tự hỏi bản thân chúng ta nếu tăng thì phải làm sao, giảm thì chúng ta sẽ như thế nào? hãy nhớ những sóng trước đó chúng ta không cần để ý tới, có thế nói rằng, việc giao dịch ở khung thời gian ngắn thì chúng ta chỉ cần quan sát một con sóng duy nhất – đó là con sóng mà thuyền của chúng ta đang di chuyển trên đó.

Thứ tư, đó là việc vận dụng 15% sự kiên nhẫn vào thời điểm quyết định vào lệnh. Vậy làm sao để có thể có một quyết định giao dịch thì chúng ta lại phải vận dụng 10% phương pháp giao dịch ở đây.

Việc phương pháp giao dịch của tôi, tôi thường nói, thực tế tôi không có một phương pháp giao dịch nào – điều này là sự thật. Tôi đơn giản chỉ là nhìn thị trường và tôi làm theo những gì thị trường đang và có thể sắp diễn ra. Việc của chúng ta là dự đoán và quản lý rủi ro, chứ không phải chúng ta chắc chắn mọi sự hoàn toàn. Không có sự chắc chắn trên thị trường này.

Tôi xin nhấn mạnh thêm nữa là, hãy quan sát, tập quan sát thị trường tại thời điểm chúng ta nghiên cứu, vì cách tốt nhất chúng ta có lúc này là sự dịch chuyển của giá, mà sự dịch chuyển của giá thể hiện đó là số lượng, và khối lượng giao dịch hiện tại, và hướng giá đi theo những chuyển động tức thời này sẽ là hướng giá tốt nhất.

Đó là tất cả mọi thứ liên quan tới phương pháp giao dịch của tôi, cái quan trọng là chúng ta hãy chịu khó quan sát và kết hợp những yếu tố trên, vì có thể chỉ cần thiếu một yếu tố thì chúng ta có thể không thể hoàn thiện một cái nhìn đúng nhất.

Tại sao tôi lại nói vậy? tại sao có thể sẽ không có cái nhìn tốt nhất về thị trường đúng nhất? có một bài viết trước tôi đã nói rất rõ vấn đề này rồi. Chúng ta hãy chịu khó tìm hiểu thêm và nếu được: hãy đọc tất cả bài viết của tôi – nếu bạn đã từng vấp phải sẽ là những bài học đắt giá cho bạn.

Trở lại với lộ trình của chúng ta:

  • Đầu ngày: 2368$
  • Cuối ngày: 2465$
  • Lợi nhuận đạt được: 97$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 4.10%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 23.25%

Chúng ta đã hoàn thành ngày giao dịch thứ 5 của lộ trình 35%/Tháng 08 – 2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of