Ngày 6 + Ngày 7 + Ngày 8 – Lộ Trình 35%/Tháng 08 – 2019

Cú tát mạnh nhất của thị trường vào chúng ta là khi chúng ta cố chống đối xu hướng của thị trường. Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh điều này, vì tôi một lần nữa tôi cố nghĩ rằng mình đúng, thị trường sai. 

Đó là bài học cuối năm chúng ta tổng kết lại, hãy nhớ rằng chúng ta không được chống đối lại với thị trường.

Trong cuốn sách của Ed ponsi có câu: “Giá cao không có nghĩa là không cao hơn nữa, giá thấp không có nghĩa là giá không thấp hơn nữa”. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng đừng chống đối với thị trường, thị trường đang đi mạnh thì hãy cố gắng bám theo và đi cùng thị trường, đó là con đường an toàn nhất chúng ta có thể thấy được.

Có thể có rất nhiều nhà giao dịch có khả năng bắt đỉnh, bắt đáy tốt, nhưng cái chúng ta cần hơn cả là sự đồng bộ của chúng ta với thị trường, để chúng ta không phải gặp những trường hợp xấu.

Sau đây tôi sẽ có một ví dụ về một tài khoản đang thể hiện sự chống đối với thị trường. Và hậu quả của nó vô cùng khốc liệt, tôi đưa ra làm ví dụ không phải chê bai người ta, vì phong cách giao dịch như tôi đã nói ở nhiều bài viết trước đó là mỗi người mỗi phong cách, không ai giống ai, vì vậy tôi không thể nói phương pháp của tôi đúng, phương pháp của tôi giỏi, và càng không chê bai người khác. Tục ngữ Việt Nam có câu:”Cười người hôm trước, hôm sau người cười”. Việc chúng ta làm là hãy học và tránh mắc phải lỗi lầm giống như họ.

Tài khoản giao dịch này của sàn GKFX (sàn forex – một sàn giao dịch ngoại hối). Sau đây là lịch sử giao dịch 1 tháng gần nhất của tài khoản này, lúc đầu tài khoản có những khoản lợi nhuận, sau đó thì là một chuỗi những lệnh lỗ do gồng lệnh. Từ hình 1 tới hình 7 là lịch sử giao dịch (tất cả những lệnh đã chốt lời và cắt lỗ) và tổng lợi nhuận là âm 628.000$. Và hình số 8 là một số lệnh vẫn còn đang chạy.

Một lần nữa tôi xin nhấn mạnh, việc đưa tài khoản này làm một ví dụ không phải vì mục đích chê bai, hay giễu cợt người khác. Việc tôi đưa ra một ví dụ cho thấy được sự khốc liệt của thị trường, và việc chúng ta cố gắng chống đối lại thị trường thì hậu quả sẽ thật khôn lường. Vì vậy, hãy xem đây là một bài học mà chúng ta chưa phải đổ máu đã có được. Hãy học từ những thất bại của người khác, đó là cách nhanh nhất chúng ta hoàn thiện mình.

Trở lại với lộ trình của chúng ta:

  • Đầu ngày: 2465$
  • Cuối ngày: 2696$
  • Lợi nhuận đạt được: 231$
  • Tỷ suất lợi nhuận trong ngày: 9.37%
  • Tỷ suất lợi nhuận trong lộ trình: 34.80%

Chúng ta đã hoàn thành lộ trình 35%/Tháng 08 – 2019.

Sau đây là tổng kết lịch sử những lộ trình của chúng ta. Nhìn chung lại chúng ta đã hoàn thành những mục tiêu ngoài sức mong đợi. Việc giao dịch với cách quản lý vốn và tâm lý giao dịch ổn định sẽ giúp chúng ta rất nhiều. Nếu có thể chúng ta hãy quản lý vốn chắc hơn bằng cách giảm mục tiêu giao dịch của cá nhân xuống. Việc giao dịch với mục tiêu lợi nhuận cao sẽ kèm theo rủi ro cao. Vì vậy, chúng ta hãy cân nhắc về những mục tiêu mà mình đặt ra.

Chúc mọi người giao dịch tốt trong thời gian tới, và luôn đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra trong năm mới này.

Chúc mọi người một mùa Tết hạnh phúc, an lành, ấm áp bên gia đình.

Hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị chiến đấu với những thử thách mới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of